Việc làm theo giờ tại Quận Thủ Đức


o

Tìm kiếm việc làm theo ngành nghề, lĩnh vực

hr
Bán hàng

Bán hàng

12 tin

Phục vụ / Tạp vụ

Phục vụ / Tạp vụ

9 tin

Xây dựng / Công trình

Xây dựng / Công trình

2 tin

Bốc vác

Bốc vác

1 tin

Hành chính

Hành chính

15 tin

Giao hàng

Giao hàng

4 tin

Tổ chức sự kiện

Tổ chức sự kiện

2 tin

Nấu ăn

Nấu ăn

1 tin

Kho bãi

Kho bãi

1 tin

Nhà hàng / khách sạn

Nhà hàng / khách sạn

2 tin

banner

Thủ Đức có vị trí ở vùng ngoại ô thành phố Hồ Chí Minh, là nơi được đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, được coi địa bàn quan trọng phía Đông Bắc của Sài Thành. Nền kinh tế tại đây phát triển khá mạnh, mang lại những cơ hội làm việc cho người lao động. Việc làm theo giờ tại Thủ Đức đa dạng hơn, có nhiều sự lựa chọn hơn và đem lại thu nhập đáng kể.

1. Cơ hội việc làm theo giờ tại Thủ Đức

Do vị trí nằm ở xa trung tâm thành phố Hồ Chí Minh, lại có sự đầu tư về phương tiện giao thông, cơ sở hạ tầng chất lượng. Thủ Đức là sự chọn sinh sống của nhiều người thuộc tầng lớp thượng lưu, có phát sinh ra các nhu cầu cá nhân tạo việc làm cho nhiều người lao động phổ thông.

Hệ thống giao thông lớn, thuận tiện cho việc di chuyển, Thủ Đức là nơi lắp đặt nhiều nhà máy sản xuất, tạo thành các khu công nghiệp khác nhau. Các nhà máy lớn đòi hỏi số lượng nhân công lớn, là cơ hội việc làm cho người có nhu cầu.

Cơ hội việc làm tại Thủ Đức
Cơ hội việc làm tại Thủ Đức

Có rất nhiều trường học tại Thủ Đức từ cấp bậc mầm non, tiểu học đến các trường Đại học danh giá có tiếng thuộc biên chế quốc gia. Vì vậy có nhiều dịch vụ phục vụ cho học sinh, sinh viên, đồng thời cung cấp nguồn lao động là sinh viên làm việc không cố định thời gian. Các chủ cửa hàng, doanh nghiệp tạo nhiều điều kiện, cơ chế tuyển dụng để phù hợp với nguồn nhân lực này.

Bên cạnh đó, Thủ Đức vẫn đang tiếp tục trên con đường phát triển đẩy mạnh kinh tế, xây dựng thêm nhiều cơ sở hạ tầng mới. Các loại hình dịch vụ được mở rộng, nâng cao đời sống cho người dân nơi đây. Để thực hiện được các điều này cần một nguồn lực nhân công tham gia vào quá trình xây dựng này.

Có thể thấy, việc làm cho người lao động chân tay rất nhiều tại Thủ Đức. Các công việc không cần kinh nghiệm, không tốn nhiều thời gian để hoàn thành có thể sẽ tuyển dụng theo giờ làm, ca làm. Sự đa dạng việc làm như này phù hợp với rất nhiều tầng lớp lao động khác nhau, mở ra cơ hội việc làm tốt cho nhiều người.

2. Một số việc làm theo giờ tại Thủ Đức

Việc làm theo giờ thường là các công việc không đòi hỏi về kinh nghiệm và công việc không kéo dài, không ảnh hưởng đến ngày làm việc tiếp theo. Tại Thủ Đức có rất nhiều dạng việc làm theo giờ do đặc trưng nền kinh tế tại đây. Mỗi công việc sẽ có yêu cầu về sức khỏe, điều kiện khác nhau, khối lượng làm việc khác nhau, mức lương nhận được không giống nhau.

2.1. Công việc lao động nặng cần sức khỏe

- Do sự đẩy mạnh phát triển về cơ sở vật chất, các công trình xây dựng liên tục được hình thành xung quanh khu vực Thủ Đức. Cần có lượng nhân công lớn tham gia vào quá trình xây dựng công trình. Ngoài công việc của thợ chính cần kinh nghiệm và trách nghiệm ra thì các công việc như bốc vác, phụ xây, xách vữa, … có thể tuyển người làm ngoài trả lương theo giờ, khối lượng làm việc.

Công việc lao động ngoài công trường này thường làm cả ngày, mức lương nhận được khoảng 200 – 300 nghìn đồng cho 1 ngày làm việc đó. Công việc này cần có sức khỏe tốt, làm việc liên tục trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt. 

Việc làm theo giờ cần sức khỏe tại Quận Thủ Đức
Việc làm theo giờ cần sức khỏe tại Quận Thủ Đức

- Giống với các khu vực phát triển khác, Thủ Đức cũng có nhiều cửa hàng, doanh nghiệp kinh doanh các mặt hàng khác nhau, cần nhập số lượng lớn hàng hóa về kho của mình. Hay các nhà máy, xưởng sản xuất vận chuyển sản phẩm đi tiêu thụ. Quá trình vận chuyển hàng hóa cần có người thực hiện việc đóng gói, bốc vác hàng hóa. Công việc này thường mất nhiều sức, cần khoảng thời gian vài giờ đồng hồ để làm, nhiều chủ lựa chọn thuê ngoài nhân viên bốc vác. Mức lương khoảng 300 – 500 nghìn tùy số lượng hàng hóa, khung giờ làm việc.

2.2. Việc làm tại nhà hàng, quán ăn

- Nhà hàng khách sạn tại Thủ Đức cung cấp các dịch vụ tổ chức tiệc tùng, sự kiện lớn không diễn ra thường xuyên, cố định. Nhân viên phục vụ, bưng bê cho các sự kiện càng lớn càng cần nhiều người làm. Làm việc tại nhà hàng thường yêu cầu ngoại hình, thái độ làm việc, có mức lương khoảng 150 – 250 nghìn theo ngày.

- Một số quán ăn có tuyển các phụ bếp, tạp vụ trong bếp thực hiện các công việc lau dọn, rửa chén, vệ sinh khu vực bếp. Các công việc này có thể thực hiện trong thời gian ngắn, không ảnh hưởng nhiều đến cửa hàng, ít yêu cầu về người làm. Mức lương nhận được khoảng 17 – 20 nghìn / giờ.

Việc làm thêm tại các quán ăn, nhà hàng
Việc làm thêm tại các quán ăn, nhà hàng

- Bán hàng theo khung giờ có mức lương khoảng 25 – 30 nghìn đồng / giờ. Nhiều mặt hàng ăn được đóng gói sẵn, được bán tại địa điểm trường học, công sở, nhà máy vào khoảng thời gian đi làm, hoặc nghỉ trưa. Người làm công việc này có thể nhận được các khoản thưởng thêm về số lượng sản phẩm đã bán ra.

- Tại các văn phòng làm việc giờ hành chính hay các trường học có dịch vụ bán trú, cần có người chuẩn bị phần ăn trưa cho mọi người. Việc nấu ăn phục vụ buổi trưa mất 1 khoảng thời gian ngắn nhất định, giá thuê ngoài khoảng 200 nghìn / ngày. Công việc đòi hỏi người làm có khả năng về nấu nướng, thời gian trong phạm vi nhất định, dễ điều chỉnh thời gian làm thêm.

2.3. Một số công việc theo giờ khác

- Công việc tạp vụ, dọn dẹp nhà cửa cho hộ gia đình. Việc làm này khá phổ biến tại nhiều thành phố, khu vực phát triển mạnh. Chủ nhà, chủ căn hộ tại Thủ Đức có rất nhiều nhà mong muốn sử dụng dịch vụ dọn dẹp thuê ngoài. Mức lương có thể nhận được từ 150 – 300 nghìn cho một căn nhà, thông thường người làm mất khoảng 2 – 3 tiếng để thực hiện được hết các công việc này.

Việc làm dọn dẹp, tạp vụ tại các hộ gia đình
Việc làm dọn dẹp, tạp vụ tại các hộ gia đình

- Việc làm tương tự phải đứng những nơi đông người, ngoài trời như bán hàng đồ ăn là việc phát tờ rơi. Công việc này không có thường xuyên như các việc làm theo giờ khác, khối lượng công việc không nặng, mức lương nhận khoảng 25 nghìn đồng / giờ. 

Công việc giao hàng tại Thủ Đức
Công việc giao hàng tại Thủ Đức

- Nhu cầu mua sắm online ở khắp mọi nơi đang gia tăng, khu vực Thủ Đức cũng không ngoại lệ, việc làm giao hàng khá biến tại đây. Người làm công việc giao hàng phải có phương tiện đi lại, thông thạo địa bàn, giao thông Thủ Đức. Thu nhập tùy vào năng lực của người làm, trung bình nhận được 400 nghìn / ngày.

- Các bạn sinh viên có thể lựa chọn công việc gia sư theo giờ cho các lứa tuổi học sinh khác nhau, nhu cầu về giáo dục ở đây tương đối lớn. Mức thù lao có thể nhận được khoảng 90 nghìn / giờ, một buổi học có thể kéo dài 1,5 – 2 giờ theo yêu cầu của phụ huynh.

3. Mẹo tìm việc làm theo giờ tại Thủ Đức

Việc làm thêm theo giờ được nhiều người quan tâm, muốn tham gia làm, để có thể nhận được các công việc này cần một số mẹo như sau:

- Tìm kiếm dựa trên các mối quan hệ của bản thân. Người tuyển dụng nhân viên làm việc theo giờ quan tâm đến việc tìm được người phù hợp trong thời gian ngắn nhất. Vì vậy, thường ưu tiên những người có thể gọi được ngay, có quen biết, dễ dàng liên lạc. 

Bạn nên chủ động giao tiếp, thể hiện thái độ sẵn sàng làm việc, nói chuyện với bạn bè hoặc người thân để kiếm các việc làm thêm. Khi đã quen với việc làm, có uy tín với các chủ thuê, bạn có thể mở rộng cơ hội việc làm cho mình.

Mẹo tìm kiếm việc làm theo giờ
Mẹo tìm kiếm việc làm theo giờ

- Tìm trên các trang mạng xã hội, các trang web uy tín. Các việc làm thêm có thể dễ dàng tìm kiếm trên các mạng xã hội cộng đồng hay bạn chủ động và các trang web tìm việc uy tín ví dụ như timviec365.com.vn. Lợi ích của việc tìm trên các trang web là bạn có thể lựa chọn được các công việc phù hợp cho mình, tham khảo đc hết các công việc khác nhau trước khi quyết định đi làm.

- Đăng ký thông qua các đơn vị trung gian về việc làm. Các công việc như dọn vệ sinh theo giờ cho trung tâm dịch vụ, hay giao hàng qua ứng dụng trên điện thoại đều có thể đăng ký từ trước và được bên trung gian sắp xếp thời gian phù hợp. Cách này giúp bạn tìm được nhiều việc hơn nhưng không được nhận hết tiền thù lao cho công sức mình bỏ ra.

- Tìm đến các công trường xây dựng, kho bãi. Đối với các bạn có sức khỏe tốt muốn có thu nhập cao, có thể đến trực tiếp các nơi cần người phụ, hỏi thăm, xin thông tin liên lạc người cần tuyển. Phương pháp này hơi bất tiện, cần đi lại nhiều, đổi lại bạn có thể tìm được công việc tốt có mức thu nhập cao và nhận được sự tin tưởng nhiều hơn.

Cuối cùng, việc làm theo giờ tại Thủ Đức có đa dạng các công việc khác nhau, phù hợp với nhiều người, dễ dàng cho các bạn lựa chọn. Công việc làm theo giờ này không có nhiều phức tạp, để nhận được các việc này phải hiểu biết về công việc và có cách tìm kiếm hợp lý

Gợi ý Trang web tìm việc làm uy tín

Để tìm được các việc làm theo giờ và tham khảo các công việc làm thêm xung quanh khu vực bạn đang sống, hãy truy cập vào link dưới đây.

Việc làm theo khu vực

banner