Việc làm Nấu ăn theo giờ

filter Bộ lọc
o
Công Ty Xây Dựng Và Phát Triển Thăng Long

Phụ bếp

địa chỉHà Nội

|

ngành nghề Nấu ăn

tiền 7.000.000đ/Giờ

|

địa chỉ Hà Nội

|

ngành nghề Nấu ăn

|

công việc Toàn thời gian

Nguyễn Trí Minh

Nhân viên phụ bếp

địa chỉHà Nội

|

ngành nghề Nấu ăn

tiền 25.000đ/Giờ

|

địa chỉ Hà Nội

|

ngành nghề Nấu ăn

|

công việc Toàn thời gian

Burger King

Phụ bếp

địa chỉHà Nội

|

ngành nghề Nấu ăn

tiền 15.000đ/Giờ

|

địa chỉ Hà Nội

|

ngành nghề Nấu ăn

|

công việc Toàn thời gian

Công ty OKERAP chi nhánh 1 thành phố Hồ Chí Minh

Tuyển phụ bếppp

địa chỉHà Nội

|

ngành nghề Nấu ăn

tiền 500.000đ/Giờ

|

địa chỉ Hà Nội

|

ngành nghề Nấu ăn

|

công việc Toàn thời gian

Loại việc làm
Địa điểm


Tìm kiếm việc làm theo ngành nghề, lĩnh vực

hr
Bán hàng

Bán hàng

12 tin

Phục vụ / Tạp vụ

Phục vụ / Tạp vụ

9 tin

Xây dựng / Công trình

Xây dựng / Công trình

2 tin

Bốc vác

Bốc vác

1 tin

Hành chính

Hành chính

15 tin

Giao hàng

Giao hàng

4 tin

Tổ chức sự kiện

Tổ chức sự kiện

2 tin

Nấu ăn

Nấu ăn

1 tin

Kho bãi

Kho bãi

1 tin

Nhà hàng / khách sạn

Nhà hàng / khách sạn

2 tin

banner

 

Việc làm theo giờ đang trở thành một trong những ngành "hot" ở Việt Nam hiện nay. Đặc biệt với những người muốn kiếm thêm thu nhập mà lại không có quá nhiều thời gian. Tiêu biểu là việc làm nấu ăn theo giờ. Vậy kinh nghiệm tìm việc làm nấu ăn theo giờ ra sao? Cách tìm việc làm nấu ăn theo giờ như thế nào? Cùng tìm hiểu qua timviec365.com.vn nhé!

1. Cơ hội việc làm nấu ăn theo giờ hiện nay

Việc làm nấu ăn theo giờ là những người được chủ nhà thuê theo thời gian cố định đến nấu ăn cho gia đình của mình. Với công việc bận rộn và chạy theo guồng quay cuộc sống, nhiều gia đình không có thời gian để nấu ăn, từ đó việc làm nấu ăn theo giờ ra đời.

Cơ hội việc làm nấu ăn theo giờ hiện nay
Cơ hội việc làm nấu ăn theo giờ hiện nay

Những khách hàng bận rộn, không có thời gian để chăm sóc cho con cái, gia đình thường thuê người giúp việc nấu ăn theo giờ. Vào những thời điểm trước bữa ăn, người làm việc nấu ăn theo giờ sẽ đến để chuẩn bị đồ ăn cho cả gia đình bạn. Người nấu ăn theo giờ sẽ tiếp nhận thông tin và thực đơn của khách hàng, bạn có thể chuẩn bị các nguyên vật liệu nấu ăn trước, sau đó họ chỉ cần đến vào bếp nấu ăn theo thực đơn có sẵn.

Việc làm nấu ăn theo giờ đòi hỏi người làm công việc này cần có khẩu vị tốt, biết nấu nhiều món ăn gia đình và nấu ăn sạch sẽ, hợp vệ sinh. Hãy tưởng tượng bạn đi làm về và trên bàn có những món ngon, đảm bảo vệ sinh theo yêu cầu mới tuyệt vời làm sao.

Việc làm nấu ăn theo giờ có quá nhiều tiện ích, khi bạn bận rộn không thể nấu ăn hoặc đi công tác xa, bạn có thể tìm đến người nấu ăn tại nhà theo giờ.

Với những lý do kể trên, việc làm nấu ăn theo giờ trở nên “hot” hơn bao giờ hết. Nhiều người bận bịu và không có thời gian đã tìm đến người nấu ăn theo giờ rất nhiều. Vậy kinh nghiệm để trở thành người nấu ăn theo giờ như thế nào? Cùng tìm hiểu nhé!

2. Hướng dẫn kinh nghiệm trở thành người nấu ăn theo giờ làm chủ nhà vừa ý

Để chủ nhà có thể quý mến và ưng ý bạn, khi làm nấu ăn theo giờ, bạn cần lưu ý một số điểm dưới đây:

2.1. Sắp xếp mọi thứ gọn gàng

Khi đến nấu ăn theo giờ tại nhà của khách hàng, sau khi nấu ăn bạn cần sắp xếp mọi thứ gọn gàng ngăn nắp như ban đầu. Ví dụ như sắp xếp các lọ gia vị về đúng chỗ, cất nồi niêu xoong chảo như ban đầu, lau dọn mọi thứ sạch sẽ, gọn gàng cho dù chủ nhà có yêu cầu hay không, đảm bảo bạn sẽ được chủ nhà vừa ý.

Sắp xếp mọi thứ gọn gàng
Sắp xếp mọi thứ gọn gàng

2.2. Tính toán chi tiêu

Nếu chủ nhà không chuẩn bị sẵn nguyên liệu nấu ăn và đưa thực đơn để bạn đi chợ. Bạn cần mua theo đúng định lượng và có thể mặc cả đôi chút, đừng ham đồ quá đắt hoặc quá rẻ. Bạn cần tính toán chi tiêu để đảm bảo tiết kiệm được cho chủ nhà, tránh lãng phí.

2.3. Hiểu được sở thích của mọi người

Khi bạn làm việc nấu ăn theo giờ ở một nhà lâu dài, bạn nên để ý đến sở thích và khẩu vị của mọi người. Ví dụ như em bé trong nhà không ăn được cay, bạn nên bỏ riêng đồ ăn ra bát xong mới cho ớt vào chẳng hạn.

Hiểu được sở thích của mọi người
Hiểu được sở thích của mọi người

Khi làm lâu bạn sẽ hiểu được tâm lý và tính cách của từng người trong nhà, hiểu được sở thích và khẩu vị của từng người một, chủ nhà sẽ rất hài lòng về bạn.

2.4. Tinh ý

Khi mọi người trong gia đình chủ nhà đang nói chuyện, bạn không nên xen vào câu chuyện của mọi người. Bạn có thể để ý đến cảm xúc của mọi người, như vui vẻ hay bực bội, bạn hỏi thăm một vài câu chẳng hạn, chủ nhà sẽ quý mến bạn hơn.

2.5. Đặt cái tâm của mình vào khi nấu ăn

Khi nấu ăn, bạn nên đặt cái tâm của mình vào đồ ăn. Khi bạn đặt niềm yêu thích và sự vui vẻ vào các món ăn do mình nấu, đồ ăn sẽ trở nên ngon hơn. 

Đặt cái tâm của mình vào khi nấu ăn
Đặt cái tâm của mình vào khi nấu ăn

2.6. Coi chủ nhà như gia đình thứ 2 của bạn

Bạn làm công việc nào lâu dài cũng vậy, những chỗ làm của bạn có thể trở thành gia đình thứ 2. Khi đến nấu ăn, bạn có thể chào hỏi người lớn trong gia đình rồi mới bắt tay vào làm.

Một khi đã trở nên thân thiết, bạn sẽ có thể trở nên thoải mái hơn hoặc hỏi từng khẩu vị của từng người trong gia đình để dễ dàng nấu ăn theo nhu cầu của mọi người hơn.

3. Cách thức tìm việc làm nấu ăn theo giờ ra sao?

Để có thể tìm việc nấu ăn theo giờ uy tín, bạn có thể tham khảo một số cách thức dưới đây:

3.1. Tìm việc làm nấu ăn theo giờ qua các trang web uy tín

Bạn có thể tìm việc làm nấu ăn theo giờ tại các trang web uy tín như timviec365.com.vn trong mục “Việc làm theo giờ”. Bạn sẽ tìm thấy các công việc mà nhà tuyển dụng đăng tải, với thời gian và địa điểm cụ thể.

Tìm việc làm nấu ăn theo giờ qua các trang web uy tín
Tìm việc làm nấu ăn theo giờ qua các trang web uy tín

Nếu bạn tìm việc trên các trang web khác, hãy để ý xem nhà tuyển dụng đăng tin trên website nào, trang web đó có uy tín hay không. Bạn nên để ý tên công ty, chủ nhà và logo của trang web, mọi thứ cần rõ ràng để tránh lừa đảo.

3.2. Tìm việc làm nấu ăn theo giờ qua mạng xã hội

Nhiều người sử dụng cách tìm người nấu ăn theo giờ tại nhà qua các trang mạng xã hội như facebook, zalo,…

Bạn có thể vào các hội nhóm trên facebook để tìm việc làm nấu ăn theo giờ, trên đó sẽ có rất nhiều thông tin cho bạn lựa chọn. Trên mạng xã hội, ngoài tìm được việc làm ưng ý thì bạn có thể được những người đi trước truyền đạt lại kinh nghiệm.

3.3. Tìm việc làm nấu ăn theo giờ qua app trên điện thoại

Hiện nay, có rất nhiều app qua điện thoại hỗ trợ tìm việc làm nấu ăn theo giờ như timviec365.com.vn hoặc một số app giúp việc khác.

Tìm việc làm nấu ăn theo giờ qua app trên điện thoại
Tìm việc làm nấu ăn theo giờ qua app trên điện thoại

Tại các app này, bạn chỉ cần tải về và vào mục tìm kiếm theo việc làm để tìm được công việc theo yêu cầu và phù hợp với thời gian của bạn.

Khi tìm việc làm qua các app, bạn sẽ không sợ bị lừa đảo vì trên đó có thông tin cụ thể của chủ nhà như tên, tuổi, địa chỉ,… Bạn không cần mất quá nhiều thời gian để tìm kiếm công việc nữa, bạn có thể trực tiếp kết nối với chủ nhà qua vài thao tác đơn giản trên điện thoại.

3.4. Tìm việc làm nấu ăn theo giờ qua người quen

Bạn có thể nói cho bạn bè, đồng nghiệp của mình biết bạn đang tìm công việc nấu ăn theo giờ tại nhà. Khi họ biết ai đang tuyển người nấu ăn tại nhà, họ có thể trực tiếp liên hệ với bạn. Khi tìm việc qua cách này thì xác suất rủi ro sẽ thấp hơn vì trực tiếp được người quen giới thiệu.

4. Mức lương của nấu ăn theo giờ là bao nhiêu?

Nấu ăn theo giờ tại nhà sẽ tính theo số giờ bạn đi làm trong một tháng cho nên bạn cần đi làm cho tròn tiếng. Trung bình nấu ăn theo giờ có mức lương khoảng 50.000 đến 100.000 một giờ.

Mức lương của nấu ăn theo giờ tại nhà là bao nhiêu?
Mức lương của nấu ăn theo giờ tại nhà là bao nhiêu?

Nếu bạn làm việc 2 giờ trên một ngày thì cũng dễ dàng kiếm được từ 100.000 đến 200.000 một ngày và bạn có thể làm thêm công việc khác để tăng thêm thu nhập. Trước khi bắt đầu công việc, bạn nên tham khảo giá cả tại những nơi khác và thỏa thuận với chủ nhà về mức lương mong muốn. Một số chủ nhà có thể sẽ trả lương luôn vào cuối giờ cho bạn.

5. Một số lưu ý khi làm việc nấu ăn theo giờ

Một số chủ nhà quá khó tính có thể khiến bạn trở nên khó chịu. Chủ nhà đã từng bị lừa khi thuê người nấu ăn theo giờ hoặc bị người đó ăn cắp vặt chẳng hạn, chủ nhà có thể sẽ trở nên khắt khe hơn với bạn hơn. Cái nghề làm việc theo giờ cũng không quá dễ dàng như mọi người nghĩ.

Một số lưu ý khi làm việc nấu ăn theo giờ tại nhà
Một số lưu ý khi làm việc nấu ăn theo giờ tại nhà

Khi tìm việc, bạn nên tìm việc tại các website, mạng xã hội, app điện thoại uy tín. Hãy cẩn thận với người môi giới, chỉ cần không cẩn thận bạn sẽ dễ dàng sập bẫy những người môi giới theo “tấm lưới” mà họ chăng ra. Khi những công ty môi giới yêu cầu bạn nộp phụ phí thì bạn nên cảnh giác, có thể gặp phải lừa đảo.

Hầu hết những người nấu ăn theo giờ sẽ là các bạn nữ yêu nội trợ. Vì vậy, bạn hãy cẩn thận với chủ nhà "râu dê", coi chừng gặp phải “yêu râu xanh” nhé!

Mặc dù chỉ nấu ăn theo giờ, nhưng bạn nên cẩn thận tìm hiểu kỹ về công việc và chủ nhà trước khi bắt đầu vào làm nhé. Hy vọng qua bài viết này, bạn hiểu thêm về công việc và có thể tìm được việc làm nấu ăn theo giờ uy tín và đúng yêu cầu. Chúc bạn may mắn!

Gợi ýViệc làm tổ chức sự kiện theo giờ

Ngoài bài viết về việc làm nấu ăn theo giờ, bạn có thể tham khảo bài viết về việc làm tổ chức sự kiện theo giờ dưới đây nhé:

Việc làm tổ chức sự kiện theo giờ

banner